Tại sao nếp nhăn lại xuất hiện trên cơ thể bạn?

Những nếp nhăn đã li ti đã bắt đầu xuất hiện trên cơ thể, mọi người thường có suy nghĩ đó là dấu hiệu của tuổi già hay là lão hóa. Nhưng thực tế nhiều người tuổi đời còn rất ít đã xuất hiện nhiều nếp nhăn khóe miệng, nếp nhăn rãnh cười, nếp nhăn vùng mắt, nếp nhăn trán, nếp nhăn cổ,…

Nếp nhăn xuất hiện trên cơ thể bạn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến các vấn đề dưới đây. 

Thiếu ngủ khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn 

Theo nghiên cứu của nhà khoa học tại Mỹ thì thiếu ngủ sẽ khiến độ Ph thay đổi, làn da không duy trì đủ độ ẩm cho các tế bào vì thế sẽ có các nếp nhăn trên da. Vì thế chị em chúng ta hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày để vừa duy trì sức khỏe tốt, vừa có làn da khỏe, đẹp và đẩy lùi nếp nhăn trên gương mặt cũng như cơ thể. 

Đặc biệt nếu ngủ đủ giấc thì các chất độc trong cơ thể cũng được đưa ra ngoài một cách triệt để, làm sạch cơ thể để luôn duy trì một sức khỏe tốt nhất. 

Căng thẳng làm cho nếp nhăn trở nên nhiều hơn

Cường độ làm việc cao, căng thẳng nhiều sẽ khiến nếp nhăn trán, nếp nhăn trên gương mặt xuất hiện rõ rệt. Bởi chính căng thẳng sẽ khiến nồng độ cortisol trong cơ thể tăng, độ ẩm trên da giảm và đặc biệt lượng đường trong máu lên cao. Từ đó gây tổn hại tới các sợi collagen và elastin dưới da, gây chảy xệ da và nếp nhăn càng nhiều. 

Sử dụng các chất kích thích, đồ uống không lành mạnh

Các chất kích thích và đồ uống không lành mạnh đang đẩy nhanh quá trình lão hoá da bằng cách làm hỏng collagen và elastin khiến da chảy xệ, không có đàn hồi,…Vì vậy hãy hạn chế sử dụng các chất kích thích cũng như thuốc lá, nước ngọt, đồ uống có gas mỗi ngày để vừa đảm bảo sức khỏe vừa có làn da chắc khỏe. 

Nhịp sống hiện tại sẽ khiến chúng ta trở nên bận rộn, căng thẳng nhiều hơn, cùng nhiều vấn đề kèm theo, khiến cho sức khỏe cũng như làn da ngày càng tồi tệ. Vì thế hãy chăm sóc da, chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ, đừng để đến lúc lão hoá ập tới, nếp nhăn chằng chịt trên khuôn mặt, trên cơ thể, lúc đó mới bắt đầu tìm kiếm những phương pháp làm đẹp cho bản thân. 

Người ta cũng thường nói nhất dáng, nhì da, đồng thời làn da cũng là thứ sẽ “tố cáo” tuổi tác của mỗi người. Nếu da bạn đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn hãy bắt đầu chăm sóc với các phương pháp như trẻ hoá da bằng ánh sáng, trẻ hoá da mặt bằng công nghệ cao, trẻ hoá da đa tầng Pamas, xoá nhăn trẻ hoá khuôn mặt Pamas, trẻ hoá đa tầng Pamas,… Hiện nay đây là những phương pháp tại Thẩm mỹ Viện Pamas được nhiều chị em chọn lựa để có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa đẩy lùi lão hoá, xoá nhăn da, trẻ hoá diện mạo. 

Bài viết liên quan
hotline 0934521818 Zalo Nhận ưu đãi